Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào , tư vấn hướng nhà theo Phong Thủy

279 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Thông tin công trình

Chủ đầu tư:Đang cập nhật...
Địa điểm:Đang cập nhật...
Loại hình:Đang cập nhật...
Diện tích khu đất:
Diện tích xây dựng:
Số tầng:Đang cập nhật...
Công năng:Đang cập nhật...
Đơn vị thiết kế:Webdemo.com
Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:Đang cập nhật...

Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào? Đây là một câu hỏi của nhiều người sinh năm 1955 bởi lẽ hướng đi, hướng nhà không chỉ đơn giản là phương hướng của đất trời mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy hết sức to lớn, đi đúng nơi làm đúng hướng ắt sẽ gặp may mang lại phúc lộc, chuyển giữ hóa lành lại được quý nhân hỗ trợ đây chính là ý nghĩa phong thủy mà ông cha nói khi nhắc đến hướng, bài viết hôm nay sẽ tiếp tục tìm hiểu về người Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?

tuoi t mui hop huong nao

Sinh năm 1955 hợp hướng nào

 • Năm sinh dương lịch: 1955
 • Năm sinh âm lịch: Ất Mùi.
 • Trong ngũ hành: Sa trung kim giải nghĩa là vàng trong cát.
 • Quẻ mệnh: nam là Ly Hỏa, nữ là Càn Kim.

Hướng tốt: nam thuộc Đông tứ mệnh, nữ thuộc Tây tứ mệnh.

Muốn xác định đúng hướng thích hợp của mình cần dựa vào các yếu tố thứ nhất là phải xác định được năm sinh chính xác của mình tính cả năm sinh dương lịch và năm sinh âm lịch, thứ hai xác định quẻ mệnh của bản thân và đừng nhầm lần giữa quẻ mệnh và bản mệnh trong ngũ hành quẻ mệnh hay còn gọi là cung mệnh, cuối cùng là xác định bản mệnh mỗi người một bản mệnh và giới tính nam nữ khác nhau sẽ có bnar mệnh khác nhau.

Theo ngũ hành trong tám hướng mỗi bản mệnh sẽ có bốn hướng tốt gọi là cát và bốn hướng xấu họi là hung giải nghĩa các hướng như sau:

 • Các hướng cát bao gồm:
 • Hướng Sinh khí là thuận lợi cho việc làm ăn, người tuổi Ất Mùi làm theo hướng này nhất định sẽ giàu có, đường công danh rộng mở, thi cử đỗ đạt cao.
 • Hướng Diên Niên là hướng phát triển của các mối quan hệ gia đình và tình yêu trong gia đình vợ chồng hòa thuận còn trong tình yêu thì êm đẹp cso kahr năng phát triển lên các mối quan hệ cao hơn.
 • Hướng Thiên y là hướng liên quan đến vấn đề sức khỏe, tuổi thọ, theo hướng này người sẽ có sức khỏe tốt ít bệnh tật, tuổi thọ cao
 • Hướng Phục vị thiên về mặt tinh thần, hướng phục vị giúp cho bản thân có tinh thần yên tâm, thoải mải từ đó tạo một nền tảng thuận lợi cho sự phát triển mọi mặt đặc biệt trong học hành.
 • Các hướng hung bao gồm những hướng như sau:
 • Hướng họa hại: mang lại những điều không may, thị phi, dễ xảy ra tranh chấp kiên tụng về những chuyện trong cuộc sống và trong công việc …
 •  Hướng tuyệt mệnh: có thể nói đây là hướng khắc của hướng thiên y, hướng họa hại nặng thì có thể mang lại họa sát thân nhẹ một chút thì bệnh tật liên miên tiêu tán tiền của.
 • Hướng ngũ quỷ: con đường công danh thu hẹp liên tục nhận lấy thất bại trong tăng tiến và trong thi cử học hành.
 • Hướng lục sát: nếu nói hướng Diên Niên thuận lợi cho mối quan hệ gia đình tình yêu thì hướng này ngược lại các mối quan hệ trở nên rắc rối chia bè kéo phái sinh ra hận thù dẫn đến tranh chấp kiện tụng.

Nam tuổi Ất Mùi hợp hướng nào

Quẻ mệnh của nam sinh năm 1955 là Ly Hỏa thuộc Đông tứ mệnh nên các hướng cát thuộc hướng Đông tứ trạch bao gồm các hướng sau: hướng chính Đông là hướng Sinh Khí, hướng chính Bắc là hướng Diên Niên, hướng Đông Nam là hướng Thiên y, hướng chính Nam là hướng Phục Vị.

Vì quẻ mệnh của nam là Ly Hỏa nên hướng hung nằm ở Tây tứ trạch vì thế khi làm việc gì thì nam sinh năm 1955 cũng tránh các hướng sau: hướng Đông Bắc hướng Họa Hại, hướng Tây Bắc hướng Tuyệt Mệnh, hướng Tây Nam hướng Lục Sát, hướng chính Tây hướng Ngũ Quỷ.

Nữ tuổi Ất Mùi hợp hướng nào

Quẻ mệnh của nữ thuộc cung Càn Kim ngược lại với nam người nữ sinh năm 1955 các hướng cát thuộc vào các hướng Tây tứ trạch bao gồm các hướng: hướng Tây Bắc là hướng Phục Vị, hướng Đông Bắc là hướng Thiên Y, hướng Tây Nam là hướng Diên Niên, chính Tây hướng Sinh Khí. 

Các hướng hung của nữ mệnh tuổi Ất Mùi nên tránh là các hướng thuộc Đông tứ trạch bao gồm hướng chính Bắc hướng Lục Sát, hướng chính Đông hướng Ngũ quỷ, hướng Đông Nam hướng Họa hại, hướng chính Nam hướng Tuyệt Mệnh.

Hướng nhà tuổi Ất Mùi

tuoi t mui hop huong nao

Muốn cho thiên thời, địa lợi, nhân hòa thì khi làm nhà gia chủ nên nhờ thầy phong thủy xem hướng nhà cho mình, hướng nhà cũng giống như chọn hướng làm ăn ở trên mỗi bản mệnh thì có hướng tốt xấu khác nhau giữa nam và nữ dưới đây là hướng nhà cho cả gia chủ nam và gia chủ nữ:

 

Hướng nhà cho nam tuổi Ất mùi

 

 • Hướng chính Bắc hướng Diên Niên: theo quan niệm bát biến trong phong thủy từ của khảm biến ba lần tới tới Ly thì ta được Diên Niên nên gọi là diên niên trạch, gia chủ khi xây nhà theo hướng này thì sẽ “thủy hòa lý tế đại kiết xương” ý câu tượng ứng muốn nói rằng nhà này sinh được bốn đứa con, làm ăn phát đạt giàu có, tài sản ruộng đất nhiều, vợ chồng khá hợp nhau tuy nhiên vốn dĩ thủy hỏa khắc nhau nên sông lâu người vợ lắm bệnh lắm tật dẫn đến chết sớm.
 • Hướng chính Đông hướng Sinh Khí: theo bát biến từ cửa Chấn biến một lần tới chủ Ly ta được sinh khí hay còn gọi là sinh khí trạch, nhà xây theo hướng này “lôi hỏa quang minh, phú quý xương” ý nghĩa muốn nói rằng đây là một hướng nhà cực tốt vợ chồng ấm êm trên thuận dưới hòa, sinh được năm đứa con trai gái có đủ, trai thì thông minh đỗ đạt cao, gái thì hiền lương mẫu mực, việc làm ăn như hỏa gặp mộc cháy sáng thịnh vượng phát đạt.
 • Hướng Đông Nam hướng Thiên Y: từ cửa Tốn biến sáu lần tới Chủ Ly được Thiên Y hay còn gọi là Thiên Y trạch theo quan niêm bát biến, nhà cửa nếu xây theo hướng này sẽ “ phú quý, pháp tự phong hỏa dương” ý muốn nói rằng nhà cửa tuy ăn nên làm ra giàu có, gia nhân trong nhà ưa làm việc phúc đức nhưng vì Ly thuần âm át dương nên nam nhân trong nhà đoản thọ, thiếu người nối dòng.
 • Hướng chính Nam hướng Phục Vị: từ cửa Ly biến tám lần cuối cùng lại về của Ly nên mới gọi là phục vị theo bát biến, nhà xây theo hướng này sẽ “hỏa diệm trùng trùng vô nam nữ” ý của lời tượng ứng là sơ niên làm ăn phát đạt nhà cửa giàu có tuy nhiên nhà này đích xác thuần âm nên nam nhân trong nhà đoản thọ, con cái không có phải nuôi con người khác để kế thừa hương hỏa.

Hướng nhà tuổi Ất Mùi 1955 nữ mạng

 • Hướng chính Tây (Sinh khí): từ cửa Đoài biến một lần tới Chủ Kiền ta được Sinh Khí hay còn gọi là sinh khí trạch theo quan niêm bát biến, gia chủ xây nhà theo hướng này sẽ “trạch thiên quả mẫu, chưởng tài nguyên” ý của lời tượng ứng là tuy nhà này làm ăn phát đạt có thể nói là giàu có tuy nhiên Kim Kiền mặc dù âm dương cân bằng hòa hợp tuy nhiên sinh khí mộc làm cho kim kiền thất bại dẫn đến sát chồng nên vợ góa con côi, trong nhà người vợ nắm quyền tài sản.
 • Hướng Tây Bắc (Phục Vị): từ cửa kiền biến tám lần tới của kiền lại về kiền nên gọi là phục vị theo bát biến nhà xây theo hướng này sẽ sơ niên là ăn phát đạt giàu có nhưng đây là ngôi nhà dương thịnh âm suy nên sát vợ, phụ nữ trong nhà sẽ dần dần chết yểu.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Thiên Y): từ cửa cấn biến sáu lần tới cửa kiền thoe bát biến ta được thiên y nên gọi là thiên y trạch, nhà xây theo hướng thiên y sẽ “sơn khởi thiên trung, tứ quỷ hiền” tức là người vợ hiền lương, con cái sanh ba tâm địa tốt, ăn ở phúc đức, nhà giàu tuy nhiên sống lâu dương át âm nên vợ chết sớm sinh ra cảnh gà trống nuôi con.
 • Hướng Tây Nam hướng Diên Niên: từ cửa khôn biến ba lần tới chủ kiền ta được diên niên nên gọi là diên niên trạch, làm nhà theo hướng diên niên “địa khởi thiên môn phú quý cương” giải nghĩa lời tượng ứng là ngôi nhà này vừa giàu vừa quý, con cháu đầy đàn, sức khỏe tốt, vợ chồng sống lâu trong ấm ngoài êm trên thuận dưới hòa, gia tài giàu có ăn nên làm ra là một hướng nhà cực tốt.

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1955

Sau khi chúng ta đã xây xong nhà mà phát hiện hướng nhà nằm một trong bốn hướng Lục Sát, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Họa Hại chứng tỏ ngôi nhà đã làm sai hướng phong thủy để tránh những điềm xấu gia chủ cần phải lập tức hóa giải ngay, dưới đây là một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đối với những người sinh năm 1955:

 • Chấn yểm: thế nào là chấn yểm? chấn là vật lộ ra bên ngoài có thể thấy được còn yểm là vật nằm dưới lòng đất, các vật chấn yểm là các vật phong thủy mà ngũ hành của nó xung khắc với hướng để hóa giải thường là các vật làm bằng đá thạch anh, đá mã não, gương bát quái…
 • Thứ hai dùng nhiều đắc hướng cát về phong thủy để lấn át đi hướng hung của ngôi nhà ví dụ như xây dựng phòng bếp để cân bằng âm dương, bàn thờ, phòng ngủ, cửa sổ…
 • Thứ ba xoay hướng cửa chính vì cửa chính là nơi ra vào lưu thông không khí, là nơi đón lộc tài của ngôi nhà vì thế khi xoay hướng cửa chính đồng nghĩa với việc xoay hướng nhà tuy nhiên với cách làm này rất tốn kém.
 • Thứ tư lựa chọn màu sắc cho các dụng cụ trong nhà phù hợp với mệnh của gia chủ, người tuổi Ất Mùi nên chọn màu bản mệnh của mình là màu trắng hoặc màu vàng vì màu vàng là màu của mệnh Thổ mà trong ngũ hành Thổ sinh Kim nên đây cũng là màu may mắn, tuy nhiên người tuổi ất mùi trên tránh dùng các màu đỏ, cam, hồng.
 • Cuối cùng mở thêm cửa phụ đối với những ngôi nhà có diện tích lớn thì áp dụng cách mở thêm cửa phụ lưu ý rằng cửa phụ phải lớn hơn cửa chính, cửa phụ được đặt ở nơi cung tốt và dùng thường xuyên thay thế cho cửa chính.

Môi trường làm việc và nơi cư trú tốt hay xấu phụ thuộc phần lớn vào hướng của ngôi nhà, đồng thời hướng của ngôi nhà phải đáp ứng đày đủ các điều kiện về khí hậu, các hoạt động sinh hoạt đặc biệt phải đáp ứng ý nghĩa phong thủy của gia chủ hi vọng bài viết trên đã giải đáp được vấn đề đặt ra ở đầu bài người tuổi Ất Mùi hợp hướng nào?

Các bài viết cùng chủ đề :

Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào? Xem hướng nhà theo Phong Thủy

Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào? Hướng nhà theo phong thủy chuẩn

Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phân Kiến Trúc Xây Dựng STShome
 • Liên hệ: Mr Kỳ
 • Phone: 0869 235 579
 • Email: lienhe.stshome@gmail.com
 • Website: xaydungtrangtrinoithat.com.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *