Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào? Hướng nhà theo phong thủy chuẩn

250 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Thông tin công trình

Chủ đầu tư:Đang cập nhật...
Địa điểm:Đang cập nhật...
Loại hình:Đang cập nhật...
Diện tích khu đất:
Diện tích xây dựng:
Số tầng:Đang cập nhật...
Công năng:Đang cập nhật...
Đơn vị thiết kế:Webdemo.com
Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:Đang cập nhật...

Theo tử vi đời người, mỗi người sinh ra sẽ gắn liền với một con giáp trong mười hai con giáp tí, sửu, dần, mão, thìn, tị, ngọ, mùi, thân, dậu, tuất, hợi, khi đó mọi việc lớn nhỏ trong đời người sẽ luôn gắn kết với năm sinh. Ông cha ta có câu dặn rằng “ lấy vợ đàn bà, làm nhà xem hướng” thế nhưng tử vi mỗi người không giống nhau vì thế mà khi xây nhà tùy theo mệnh gia chủ mà chọn hướng nhà phù hợp bài viết hôm nay sẽ tư vấn giúp các bạn tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào? 

Tuối Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào?

tuoi dinh dau 1957 hop huong nao

 • Năm sinh dương lịch 1957
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Dậu.
 • Quẻ mệnh: đoài kim.
 • Cung phi: nam thuộc cung Đoài, nữ mệnh thuộc cung Cấn.
 • Ngũ hành: Sơn hạ hỏa tức là lửa ở chân núi.
 • Hướng chính: Tây tứ mệnh (bao gồm tây nam, tây bắc, đông bắc).

Mỗi người mỗi tử vi, mỗi tử vi phù hợp với mỗi hướng có hướng thuận lợi cho đường công danh, có hướng thuận lợi cho làm ăn công việc, tuy nhiên cũng có hướng gây trắc trở cho tình duyên… vậy sinh năm 1957 hợp hướng nào?

Người sinh năm 1957 tuổi Đinh Dậu hướng tốt sẽ là những hướng thuộc Tây tứ mệnh như tây nam, tây bắc, đông bắc cụ thể như sau:

 • Tây Bắc hướng sinh khí phù hợp với con đường tài lộc công danh đi theo hướng này gia chủ dễ làm ăn, trong công việc hay việc học tập thì đỗ đạt cao, thăng quan tiến chức.
 • Đông Bắc hướng Diên Niên thuận lợi cho các mối quan hệ đặc biệt tình yêu, nếu người đã có gia đình thì đi theo hướng này các mối quan hệ trong gia đình ấm êm, thuận buồm xuôi gió.
 • Tây Nam hướng Thiên y có nghĩa là hướng này thuận lợi cho sức khỏe, nâng cao tuổi thọ.
 • Hướng chính Tây là hướng Phục vị có nghĩa là người thoe hướng này sẽ có một tinh thần thoải mái, giúp bản thân có được sự tiến bộ vượt bậc trong mọi việc đặc biệt đối với những người học tập thi cử.

Tuy nhiên người sinh năm 1957 tức là tuổi Đinh Dậu nên tránh các hướng sau:

 • Hướng Bắc đây là hướng họa hại mang lịa những điều không may, thị phi, tai ương, thất bại…
 • Hướng chính đông là hướng tuyệt mệnh tức là nếu theo hướng này có thể mang lại họa sát thân nếu không thì sẽ bệnh tật liên miên người tuổi Đinh Dậu nên tránh xa hướng này.
 • Hướng chính Nam hướng ngũ quỷ ảnh hưởng đến đường công danh, lợi lộc không thể tăng tiến, mất việc, thu nhập thấp không ổn định thậm chí là không có.
 • Hướng Đông Nam là hướng lục sát nếu nói hướng Đông Bắc thuận lợi cho mối quan hệ gia đình tình yêu thì hướng này ngược lại làm xáo trộn các mối quan hệ có thể sinh ra hận thù gây điều bất trắc.

Hướng nhà tuổi Đinh Dậu

tuoi dinh dau 1957 hop huong nao

Theo phong thủy bát trạch xác định hướng xây nhà mỗi mệnh đều có bốn hướng tốt và bốn hướng xấu, vậy dựa vào yếu tố nào để biết được hướng nào xây nhà tốt hướng nào không nên xây nhà, sau đây là các yếu tố nên lưu ý khi xác định hướng xây nhà dựa trên quẻ mệnh:

 • Xác định chính xác năm sinh của gia chủ bao gồm cả âm lịch và dương lịch, người tuổi Đinh Dậu thì năm sinh âm lịch là 1957, năm sinh âm lịch là Đinh Dậu.
 • Xác định cung mệnh của mỗi người, đặc biệt tránh nhầm lẫn giữa quẻ mệnh và bản mệnh, quẻ mệnh là một tên gọi khác của cung mệnh trong tử vi nam và nữ thì sẽ có cung mệnh khác nhau nên sẽ có hướng xây nhà khác nhau.
 • Xác định bản mệnh gia chủ theo năm sinh ngũ hành, trong ngũ hành có năm bản mệnh là kim, mộc, thủy, hỏa, thủy năm mệnh này tương sinh tương khắc với nhau mỗi người thuộc bản mệnh khác nhau nên cần phải xác định chính xác bnar mệnh của mình. 

Dựa vào các yếu tố đó xác định hướng nhà tuổi Đinh Dậu theo nam mạng và nữ mạng như sau:

Hướng nhà người tuổi Đinh Dậu nam mạng.

 • Hướng chính Tây hướng phục vị: mặc dù đây là hướng tốt của người tuổi đinh dậu tuy nhiên trong xây nhà sẽ không được tốt lắm cụ thể gọi là phục vị hay phục vị trạch là vì từ cửa Đoài biến tám lần tới cửa Chủ Đoài được Phục Vị nên mới có tên gọi như vậy. Hai Đoài Kim vượng khí gia chủ là nam mạng sơ niên phát tài như bản thân cung Đoài thuần âm nên âm mà thuận thì dương sẽ suy do đó người nam sẽ có số đoản mệnh dẫn đến nhà cửa cô liêu mẹ góa con côi nếu như làm nhà theo hướng này, cách hóa giải để cân bằng âm dương trong nhà đó là xây bếp tại cung kiền hoặc cấn thuộc dương khí. Xây nhà theo hướng Tây người cầm quyền trong nhà là phụ nữ, đàn bà trẻ tuổi do đó có lời tượng ứng như sau trạch trùng thiếu phụ chướng binh quyền.
 • Hướng Tây Bắc hướng sinh khí: “Thiên trạch tài vượng, đa dâm loạn” giải nghĩa lời tương ứng là nhà xây theo hướng này thì tài vượng thuận lợi, gia chủ ăn nên làm ra tuy nhiên hay dâm loạn. Theo phép bát biến từ cửa Kiền biến hai lần tới Đoài thừa sinh khí nên gọi là sinh khí trạch. Kiền là chỉ người nam tuổi cao, còn Đoài là người phụ nữ trẻ Kiền với Đoài âm dương cân bằng tuy nhiên về sau người nam tuổi cao qua đời để lại người vợ trẻ, cô đơn sinh ra dâm loạn làm điều sai trái tuy nhiên về tiền tài theo hướng này thì làm ăn phát đạt có của ăn của để.
 • Hướng Đông Bắc hướng Diên niên: “nhân vượng, gia phú quý” có nghĩa là xây nhà thoe hướng này con cháu đông đủ, nhà cửa nhiều người, gia phú quý là là nhà giàu có quyền thế danh vọng. Từ cửa Cấn biến ba lần tới Chủ Đoài được diên niên nên gọi là hướng diên niên, hướng diên niên là hướng tốt nhất trong Tây tứ trạch vì thế nên xây nhà theo hướng này trên dưới hòa thuận, công việc thuận lợi, có công danh lợi lộc con cháu sum vầy, tuổi thọ cao sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Tây Nam hướng Thiên Y: trong phép bát biến từ cửa Khôn biến sáu lần tới Đaoì được Thiên y “ địa trạch, tán tàn, tuyệt hậu tự” có nghĩa là gia đình ăn nên làm ra giàu có, nữ nhân trong nhà ưa làm từ thiện, tâm tính hiền lương, nam nhân đoản mệnh chết sớm sinh ra toàn con gái không có con trai nối dõi tông đường. 

Hướng nhà người tuổi Đinh Dậu nữ mạng.

 • Hướng chính Tây hướng Diên niên: từ cửa đoài biến ba lần tới Cấn được Diên Niên, “ trạch sơn, tăng phúc, tiểu phòng vi vinh” có nghĩa là người xây nhà theo hướng này phúc đức nhiều, vợ con đuề huề, kim đoài hòa vượng khí nên nam nữa trong nhà thông minh, tâm hiền ý tốt, mọi việc thuận lợi đặc biệt nhà ở tới bốn năm hoặc chín năm phát đạt vào các năm ty, dậu, sửu.
 • Hướng Tây Bắc hướng Thiên y: theo phép bát biến tử của Kiền biến sáu lần tới cửa cấn thì được thiên y nên còn gọi là thiên y trạch, “ thiên lâm sơn tượng, gia phú quý” ý nói là nhà cửa làm ăn phát đạt, giàu có lại có quyền cao dễ bề thăng chức, sức khỏe tốt, sống lâu, con cháu đầy đàn ăn ở tốt có phúc đức có thể nói đây là hướng tốt đối với gia chủ nữ mạng năm Đinh Dậu.
 • Hướng Đông Bắc hướng phục vị: theo phép bát biến từ cửa cấn biến tám lần tới chủ cấn được phục vị nên gọi là phục vị trạch, “ trùng trùng điệp điệp thê tử thương” ý nói rằng làm nhà theo hướng này không được tốt lắm mặc dù thời trẻ làm ăn phát đạt khá giàu có tuy nhiên hướng này thuần dương át âm nên vợ chết sớm, còn dẫn đến họa sát con cho nên gia nhân ngày một ít.
 • Hướng Tây Nam hướng sinh khí: từ cửa khôn theo phép bát biến biến một lần nới chủ cấn được sinh khí hay còn gọi là sinh khí trạch “ địa sơn thổ trùng, điền sản túc” ý chỉ là ruộng vườn nhiều làm ăn giàu có, con cháu đông đúc, tuổi thọ cao.

Tuổi Dậu nữ hợp hướng nào

Hướng tốt: gồm các hướng thuộc Tây tứ trạch như Tây Bắc hướng thiên y, hướng Đông Bắc hướng phục vị, hướng Tây Nam sinh khí và hướng chính Tây hướng Diên Niên. Trong khi làm nhà hoặc đi công việc nữ mạng đinh dậu nên lưu ý tìm hiểu kỹ lưỡng tránh tai vạ về sau.

Nữ tuổi Dậu nên tránh các hướng sau để mọi việc thuận buồm xuôi gió các hướng thuộc Đông Tứ trạch như hướng chính Bắc thuộc hướng ngũ quỷ, hướng Đông hướng lục sát, hướng Đông Nam hướng Tuyệt mệnh, hướng chính Nam hướng họa hại. 

Tuổi Đinh Dậu hợp màu gì

tuoi dinh dau 1957 hop huong nao

Có thể nói màu sắc ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của chúng ta nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu màu sắc do đó lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cũng là một điều quan trọng vậy nên những màu sắc mà người tuổi Đinh Dậu nên chọn là những màu thuộc mệnh của mình hoặc những màu sắc của mệnh khác tương sinh với mệnh của mình. Trong ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên có thể chọn màu xanh, xanh lục hoặc đỏ, hồng, tím là màu bản mệnh của mình. Tránh các màu đen, xanh nước biển, màu đen vì đây là những màu thuộc mệnh thủy mà thủy khắc hỏa. Khi lựa chọn quần áo hoặc đồ dùng gia dụng trong gia đình hoặc bất kì đồ vật gì người sinh năm 1957 lên lưu ý màu sắc để lựa chọn cho phù hợp.

Hướng nhà không chỉ cho phù hợp với tầm nhìn mà nó còn mang ý nghĩa phong thủy làm đúng hướng mới mang lại tài lộc, công danh và hạnh phúc cho gia đình ngược lại làm sai hướng gây ra sự lục đục xáo trộn ảnh hưởng tới mọi mặt, như ông cha nói “an cư thì mới lạc nghiệp” làm nhà chọn hướng nhà phải phù hợp với mệnh của mình, hi vọng bài viết trên giúp những người sinh năm Đinh Dậu có thể lựa chọn được cho mình hướng nhà và màu sắc phù hợp với bản thân.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề :

Chiều cao Kích Thước Cửa Chính và Cửa Đi Theo Phong Thủy 

Bậc tam cấp là gì? “Tư vấn” Cách tính bậc tam cấp chuẩn Phong Thủy

Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phân Kiến Trúc Xây Dựng STShome
 • Liên hệ: Mr Kỳ
 • Phone: 0869 235 579
 • Email: lienhe.stshome@gmail.com
 • Website: xaydungtrangtrinoithat.com.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *