Tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào cho Nam và Nữ mạng?

822 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Thông tin công trình

Chủ đầu tư:Đang cập nhật...
Địa điểm:Đang cập nhật...
Loại hình:Đang cập nhật...
Diện tích khu đất:
Diện tích xây dựng:
Số tầng:Đang cập nhật...
Công năng:Đang cập nhật...
Đơn vị thiết kế:Webdemo.com
Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:Đang cập nhật...

Người ta vẫn luôn có câu rằng “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” tức là hành sự phụ thuộc vào ba yếu tố thiên, địa, nhân trong đó nhân là con người, địa là đất, còn thiên là muốn nói đến hướng vậy tuổi Giáp Thìn 1964 hợp hướng nào? Đây là một câu hỏi luôn được nhiều người sinh năm 1964 quan tâm bởi lẽ hướng không chỉ ảnh hưởng đến điều kiện sống như chúng ta vẫn thướng hay nghĩ mà nó còn ảnh hưởng đến công danh, lợi lộc mà ông cha vẫn thường hay nói là phong thủy.

tuoi giap thin 1964 hop huong nao

Tuổi Giáp Thìn hợp hướng nào

 • Năm sinh dương lịch: 1964
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Thìn
 • Cung mệnh: Nam cung Ly Hỏa, nữ cung Càn Kim.
 • Ngũ hành: Lửa đèn giải nghĩa là phú đăng hỏa

Để xác định được hướng phù hợp của người sinh năm Giáp Thìn cần phải xác định được chính xác năm sinh âm dương lịch, bản mệnh và quẻ mệnh của người đó lưu ý rằng trong phong thủy nam nữ sẽ có quẻ mệnh và bản mệnh khác nhau nên hướng cát hung sẽ khác nhau. Theo phong thủy hướng mỗi bản mệnh sẽ có bốn hướng cát và bốn hướng hung giải nghĩa các hướng sẽ là:

 • Bốn hướng cát trong đó bao gồm:
 • Sinh Khí là hướng của tài lộc, ăn nên làm ra thuận lợi cho con đường công việc, công thành danh toại, thăng quan phát tài.
 • Thiên Y là hướng thiên về vấn đề sức khỏe theo hướng này thì sức khỏe con người được cải thiện, ít bệnh tật, tuổi thọ cao.
 • Diên Niên thiên về các mối quan hệ đặc biệt là tình yêu và gia đình, theo hướng này thì tình yêu phát triển đến các mối quan hệ cao hơn, trong gia đình thì trong ấm ngoài êm.
 • Phục Vị hướng Phục Vị thiên về tinh thần giúp người theo hướng này có một tinh thần thoải mái, nhờ có tinh thần thoải mái mọi việc trở nên thuận lợi mang lại sự tiến bộ vượt bậc nhất là trong học hành thi cử.
 • Bốn hướng hung trong đó bao gồm:
 • Họa hại hướng này chuyên mang lại thị phi tai ương, làm việc gì cũng liên tiếp thất bại không may mắn dù đi chơi hay đi làm.
 • Ngũ Quỷ là hướng ngược lại của Sinh Khí bởi lẽ theo hướng này người ta thường nhẹ thì khó thăng tiến trong công việc nặng thì dẫn tới mất việc không có thu nhập cuộc sống trở nên khó khăn.
 • Lục Sát là hướng không tốt cho các mối quan hệ theo hướng này các mối quan hệ trở nên rắc rối phức tạp, tranh chấp dẫn đến kiện tụng mà người thiệt thòi luôn là bạn.
 • Tuyệt Mệnh đây là hướng xấu về sức khỏe thường dẫn đến họa sát thân bệnh tật liên miên, phá sản.

Người tuổi Giáp Thìn nam thì cung Ly Hỏa nữ thì cung Càn Kim do đó hướng cát hung trái ngược nhau:

Hướng phù hợp của người tuổi Giáp Thìn Nam mạng

Nam mạng sinh năm 1964 mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh các hướng cát nằm ở Đông tứ trạch cụ thể hướng chính Đông hướng Sinh Khi, hướng Đông Nam hướng Thiên Y, hướng chính Bắc hướng Diên Niên, hướng chính Nam hướng Phục Vị. Ngược lại các hướng hung nằm ở Tây tứ trạch cụ thể hướng Đông Bắc hướng Họa Hại, hướng chính Tây hướng Ngũ Quỷ, hướng Tây Nam lục Sát, hướng Tây Bắc hướng Tuyệt Mệnh.

Hướng phù hợp của người tuổi Giáp Thìn Nữ mạng

Nữ mạng sinh năm 1964 mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh các hướng cát nằm ở Tây tứ trạch cụ thể hướng Tây Bắc hướng Phục Vị, hướng Đông Bắc hướng Thiên Y, hướng chính Tây hướng Sinh Khí, hướng Tây Nam hướng Diên Niên. Ngược lại với các hướng cát các hướng hung nằm ở Đông tứ trạch người nữ sinh 1964 cần lưu ý chú ý tránh hành sự theo các hướng này hướng chính Bắc hướng Lục Sát, hướng chính Đông hướng Ngũ quỷ, hướng Đông Nam hướng Họa Hại.

Tuổi Giáp Thìn làm nhà hướng nào?

tuoi giap thin 1964 hop huong nao

Hướng nhà cũng như các hướng con đường làm ăn hay sức khỏe mà gia chủ nên chọn phải dựa vào bản mệnh của mình, các tiêu chí chọn hướng nhà cũng tương tự như các tiêu chí chọn hướng phù hợp chính vì thế nam mạng nên xây hướng nhà khác với nữ mạng vì vốn dĩ bản mệnh của nam và nữ không giống nhau. Dưới đây là cách chọn hướng nhà phù hợp với giới tính của người sinh năm 1964:

Hướng nhà tuổi giáp thìn nam mạng

 • Hướng chính Bắc hướng Diên Niên: từ cửa Khảm biến ba lần tới chủ Ly ta được Diên Niên nên còn gọi là diên niên trạch, gia chủ xây nhà theo hướng diên niên sẽ “thủy hỏa kí tế, đại kiết xương” ý muốn nói rằng vợ chồng sinh được bốn đứa con nam nữ có đủ cường thịnh, giàu có nhà cửa an nên làm ra tuy nhiên thủy hỏa khắc nhau lâu năm dẫn đến khắc vợ người vợ chết sớm.
 • Hướng chính Đông hướng Sinh Khí: theo bát biến của phong thủy từ cửa Chấn biến một lần tới Chủ Ly được sinh khí nên gọi là sinh khí trạch, nhà làm theo hướng sinh khí sẽ “lôi hỏa quang minh, phú quý xương” ý của lời tượng ứng là sinh được năm đứa con có cả nam cả nữ con cái đỗ đạt cao, gia đình vẻ vang vợ chồng hòa thuận, công việc làm ăn thuận lợi có thể nói là một ngôi nhà vừa sang vừa quý.
 • Hướng Đông Nam hướng Thiên Y: theo quan niệm bát biến từ cửa tốn biến sáu lần tới chủ ly ta được Thiên Y nên gọi là thiên y hay thiên y trạch, nhà xây theo hướng thiên y sẽ  “phú quý phạp tự, phong hỏa dương” ý muốn nói rằng là một ngôi nhà làm ăn phát đạt, con cái thông minh nhanh nhẹn tháo vát, người vợ hiền hậu ưa làm việc thiện tuy nhiên nhà này thuần âm sống thời gian sau nam nhân đoản thọ thiếu con nối dõi.
 • Hướng chính Nam hướng Phục Vị: từ cửa ly bát biến lại về cửa li nên gọi là Phục Vị hay là phục vị trạch, làm nhà theo hướng phục vị có lời tượng ứng sau “ hỏa diệm trùng trùng vô nam nữ” ý muốn nói rằng nhà này thiên về làm ăn giàu có tuy nhiên thuần âm nam nhân trong nhà chết sớm, lại không có con cái nối dõi phải nuôi con người khác để phụng dưỡng.

Hướng nhà tuổi Giáp Thìn 1964 nữ

 • Hướng chính Tây hướng Sinh Khí: từ cửa Đoài biến một lần tới chủ Kiền được sinh khí nên gọi là sinh khí trạch, nhà làm theo hướng sinh khí sẽ “trạch thiên quả mẫu chưởng tài nguyên” ý muốn nói rằng nhà cửa giàu có tuy nhiên lại nhiều thê thiếp công với ngôi nhà thuần âm nên nam nhân trong nhà chết sớm, phụ nữ góa chồng.
 • Hướng Tây Bắc hướng Phục Vị: từ cửa kiền bát biến tới Chủ Kiền nên gọi là phục vị hay là phục vị trạch, xây nhà theo hướng này sơ niên thì làm ăn phát đạt giàu có tuy nhiên kiền gặp kiền thuần dương nên có số sát vợ.
 • Hướng Đông Bắc hướng Thiên Y: từ cửa cấn theo bát biến biến sáu lần tới chủ kiền được thiên y nên gọi là thiên y trạch “sơn khởi, thiên trung, tứ quý hiền” ý của lời tượng về ngôi nhà là giàu có phú quý ăn nên làm ra, sinh ba đứa con con cái hiếu thảo, người vợ hiền lương mẫu mực ưa làm việc thiện tuy nhiên nhà này thuần dương người vợ chết sớm.
 • Hướng Tây Nam hướng Diên Niên: từ cửa khôn biết ba lần tới chủ kiền theo bát biến ta được diên niên nên gọi là diên niên trạch, lời tượng ứng khi xây nhà theo hướng này “địa khởi, thiên môn phú quý cương” ý muốn nói rằng nhà này thịnh vương giàu có phú quý, sống lâu sức khỏe tốt, vợ chồng hòa thuận, con cháu hiếu thảo có thể nói đây là một hướng nhà tốt.

Tuổi Giáp Thìn đặt bếp hướng nào

tuoi giap thin 1964 hop huong nao

Cùng với hướng nhà thì hướng bếp là một trong những hướng mà khi thi công công trình được gia chủ quan tâm nhất, đặt bếp đúng hướng phong thủy nhằm thu hút tài lộc cho gia đình, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi xây dựng bếp nên đặt bếp ở các hướng xấu hướng về hướng tốt dưới đây là hướng bếp theo gia chủ:

 • Gia chủ nam tuổi Giáp thìn hướng bếp cần đặt là hướng thuộc các hướng Tây tứ trạch cụ thể hướng Đông Bắc hướng Họa Hại, hướng chính Tây hướng Ngũ Quỷ, hướng Tây Nam lục Sát, hướng Tây Bắc hướng Tuyệt Mệnh. Khi đó bếp sẽ quay về các hướng thuộc Đông tứ trạch cụ thể hướng chính Đông hướng Sinh Khi, hướng Đông Nam hướng Thiên Y, hướng chính Bắc hướng Diên Niên, hướng chính Nam hướng Phục Vị.
 • Gia chủ nữ tuổi Giáp Thìn hướng bếp cần đặt là các hướng thuộc Đông tứ trạch hướng chính Bắc hướng Lục Sát, hướng chính Đông hướng Ngũ quỷ, hướng Đông Nam hướng Họa Hại. Khi đó bếp sẽ hướng về các hướng cát may mắn là Tây tứ trạch hướng Tây Bắc hướng Phục Vị, hướng Đông Bắc hướng Thiên Y, hướng chính Tây hướng Sinh Khí, hướng Tây Nam hướng Diên Niên.

Những lưu ý khi đặt bếp vì bếp là hỏa mà hỏa khắc thủy cho nên không đặt bếp gần khu vực chậu rửa, tủ lạnh, phía sau bếp không nên mở cửa sổ và không nên đặt bếp giáp với hướng Tây, các hệ thống xả nước ngoài dùng để xả nước nó còn mang ý nghĩa rửa xui nên đặt tại các hướng hung là Ngũ quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát. Cửa bếp và cửa chính không nên đặt thẳng hàng không làm cửa bếp lớn hơn cửa chính, không hướng cửa bếp thẳng vào trong phòng ngủ.

Hướng giướng ngủ tuổi Giáp Thìn

Bên cạnh phòng bếp cần xem hướng thì để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong nhà gia chủ tuổi Giáp Thìn nên tham khảo thêm cách đặt hướng giường ngủ sao cho phù hợp dưới đây là các yếu tố gia chủ nên lưu ý khi đặt giường ngủ:

 • Thứ nhất đặt giường ngủ ở phòng nào cho ai cần phải xem mệnh của người đó, gia chủ tuổi Giáp Thìn bản mệnh là mệnh Hỏa mà trong năm yếu tố của ngũ hành Mộc sinh Hỏa nên hướng giường quay về hướng Mộc tức là hướng chính Đông hoặc hướng Đông Nam.
 • Thứ hai giường ngủ nên đặt ở những hướng cát mang lại tinh thần thoải mái và sức khỏe tốt cho gia chủ đó là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị và đồng thời tránh các hướng hung Hại Họa, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ quỷ.
 • Giường ngủ đối diện không nên đặt gương soi để đảm bảo giấc ngủ ngon, cũng không nên đặt giường ngủ chiếu thẳng ra cửa vì theo quan niệm của cha ông đây là dáng nằm của người chết.
 • Tủ quần áo trong phòng nên kê ở các hướng xấu trong phòng để lấy hung trị hung như Hại Họa, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ quỷ.

Ông cha ta từng nói “có thờ có thiêng có kiêng thì có lành” dù làm việc gì cũng nên kiêng kị xây nhà thì xem hướng, làm ăn thì chọn bạn hi vọng bài viết đã giúp những người tuổi Giáp Thìn 1964 biết mình hợp hướng nào khi xây nhà và trong công việc.

Xem thêm :

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà cho Nam và Nữ

Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào , tư vấn hướng nhà theo Phong Thủy

Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phân Kiến Trúc Xây Dựng STShome
 • Liên hệ: Mr Kỳ
 • Phone: 0869 235 579
 • Email: lienhe.stshome@gmail.com
 • Website: xaydungtrangtrinoithat.com.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *