Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào? Xem hướng nhà theo Phong Thủy

201 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Thông tin công trình

Chủ đầu tư:Đang cập nhật...
Địa điểm:Đang cập nhật...
Loại hình:Đang cập nhật...
Diện tích khu đất:
Diện tích xây dựng:
Số tầng:Đang cập nhật...
Công năng:Đang cập nhật...
Đơn vị thiết kế:Webdemo.com
Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:Đang cập nhật...

Theo lời ông cha dạy ngày xưa thân làm nam nhi chí ở bốn phương đời người con trai phải hoàn thành ba việc lớn trong đời là “tậu trâu, xây nhà và lấy vợ” trong đó lấy vợ thì xem tuổi, xây nhà thì xem hướng. Theo tử vi mười hai con giáp sinh vào năm khác nhau thì năm tuổi khác nhau bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp câu hỏi người sinh năm 1959 hợp hướng nào?

Tuổi Kỷ Hợi hợp hướng nào

tuoi ky hoi hop huong nao

 • Năm sinh dương lịch 1959.
 • Năm sinh âm lịch là Kỉ Hợi.
 • Quẻ mệnh: nam thì Khôn Thổ, nữ mệnh là Khảm Thủy.
 • Trong ngũ hành: Bình địa mộc giải nghĩa tức là cây ở đồng bằng.
 • Tam hợp: Mão, Thân.
 • Tứ hành xung: Dần, Tỵ, Dậu.

Theo quan niệm phong thủy mỗi mệnh tuổi đều có bốn hướng cát và bốn hướng hung, Tây tứ mệnh có các hướng chính Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Đông tứ mệnh là các hướng chính Bắc, chính Đông, hướng Đông Nam và hướng chính Nam. 

Các hướng cát là các hướng dưới đây:

 • Hướng Sinh khí là hướng của con đường tài lộc công danh đi theo hướng này gia chủ trong công việc thì ăn nên làm ra, phát đạt có của ăn của để trong việc học tập thì đỗ đạt cao, thăng quan tiến chức.
 • Hướng Diên Niên thuận lợi cho các mối quan hệ gia đình và tình yêu trong gia đình trên dưới hòa thuận trong ấm ngoài êm, còn trong tình yêu thì êm đẹp sớm đi đến hôn nhân.
 • Hướng Thiên y là hướng thuận lợi cho sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, tránh được các loại bệnh tật, chuyển dữ hóa lành.
 • Hướng Phục vị có nghĩa là người theo hướng này sẽ có tinh thần thoải mái, giúp bản thân có được sự tiến bộ vượt bậc trong mọi việc đặc biệt đối với những người học tập thi cử.

Các hướng hung là các hướng sau người Kỷ Hợi nên lưu ý:

 • Hướng họa hại mang lại những điều không may, thị phi, dễ xảy ra tranh chấp kiên tụng về những chuyện trong cuộc sống và trong công việc …
 •  Hướng tuyệt mệnh tức là hướng cực xấu có thể mang lại họa sát thân nếu không thì sẽ bệnh tật liên miên dẫn đến chết, người tuổi Kỉ Hợi nên tránh xa hướng này.
 • Hướng ngũ quỷ ảnh hưởng đến đường công danh, lợi lộc suôt đời không thể tăng tiến nhiều khi còn dẫn đến mất việc, trong học tập thì thi cử thất bại không đỗ đạt cao, theo hướng này con đường công danh coi như thu hẹp.
 • Hướng lục sát nếu nói hướng Diên Niên thuận lợi cho mối quan hệ gia đình tình yêu thì hướng này ngược lại làm xáo trộn các mối quan hệ có thể sinh ra hận thù gây điều bất trắc dẫn đến tranh chấp kiện tụng, tan vỡ các mối quan hệ.

Tuy nhiên khi xét theo mệnh hướng cát và hung sẽ không giống nhau ở nam và nữ mặc dù hai người cùng tuổi, vì thế cùng tuổi Kỷ Hợi nhưng nam mạng và nữ mạng hướng cát hung không giống nhau. 

Tuổi Kỷ Hợi nữ hợp hướng nào?

Nữ mạng tuổi Kỉ Hợi mệnh Khảm Thủy nên các hướng may mắn thuộc vào hướng Đông tứ mệnh bao gồm các hướng chính Bắc là hướng Phục Vị, chính Đông là hướng Thiên Y, hướng Đông Nam là hướng sinh khí, hướng chính Nam là hướng Diên Niên, người nữ sinh năm 1959 khi làm việc hay đi chơi nên lưu ý các hướng này để thuận lợi may mắn đồng thời phải tránh xa các hướng thuộc Tây tứ mệnh sau hướng Tây Bắc hướng lục sát, hướng Đông Bắc là hướng ngũ quỷ, hướng Tây Nam là hướng tuyệt mệnh và hướng chính Tây là hướng Họa Hại.

Tuổi Kỷ Hợi nam hợp hướng nào?

Ngược lại với nữ mạng tuổi Kỉ Hợi nam mạng tuổi Kỉ Hợi là những ngươi thuộc mệnh Khôn Thổ vì vậy hướng cát là các hướng thuộc Tây tứ mệnh trong đó hướng Tây Bắc là hướng diên niên, hướng Đông Bắc là hướng sinh khí, hướng Tây Nam là hướng phục vị, hướng chính Tây là hướng Thiên Y.

Vì thuộc mệnh Khôn Thổ nên các hướng hung nằm ở đông tứ mệnh nam mạng tuổi Kỉ Hợi không nên hành sự theo những hướng này hướng chính Bắc là hướng tuyệt mệnh, hướng chính Đông là hướng Họa Hại, hướng Đông Nam là hướng ngũ quỷ, hướng chính Nam là hướng Họa sát.

Hướng nhà tuổi Kỷ Hợi

tuoi ky hoi hop huong nao

 

Hướng nhà tuổi Kỷ Hợi nam mạng.

 

 • Hướng chính Tây hướng Thiên Y: theo quy luật bát biến từ cửa Đoài biến sáu lần tới chủ khôn ta được thiên y hay còn gọi là thiên y trạch, “trạch địa, tài long dị tánh cư” ý muốn nói rằng vì đoài thuần âm còn khôn thuần dương vì đoài thịnh khôn suy nên mặc dù trước đó nhà cửa làm ăn phát đạt, con cái tuy nhiều nhưng là con gái không có người nối dõi, tuy là phận nữ nhi nhưng thấu tình đạt lí làm việc thiện, bồi dưỡng con rể làm người thừa kế.
 • Hướng Tây Bắc hướng diên niên: từ cửa kiền biến ba lần tới cửa khôn theo quy luật bát biến ta được diên niên nên còn gọi là diên niên trạch, nhà cửa làm theo hướng này “thiên môn đáo địa chủ vinh hoa” có thể nói đây là một hướng tốt trong bốn hướng cát của nam mạng nhà cửa đông con có đủ nam nữ tài giỏi, tuổi thọ cao, con đường công danh rộng mở, hiếu thảo kính trên nhường dưới yêu thương đùm bọc nhau.
 • Hướng Đông Bắc hướng sinh khí: theo quan niệm bát biến từ cửa cấn biến một lần tới cửa khôn ta được sinh khí nên còn gọi là sinh khí trạch ngôi nhà mà xây thoe hướng này sẽ “sơn địa điền sản đa tấn ích” ý nghĩa nói rằng con đường làm ăn theo hướng này rộng mở nhà cửa giàu có lắm tiền nhiều bạc, công danh hiển đạt, con cháu hiếu thảo, vợ chồng êm ấm, trên thuận dưới hòa ưa làm việc thiên là một ngôi nhà vừa phúc vừa quý.
 • Hướng Tây Nam hướng phục vị: cửa tại khôn mà chủ cũng tại khôn nên mới gọi là Phục vị hay phục vị trạch theo quan niệm bát biến trong phong thủy, nhà xây theo hướng này “trùng địa cô quả chưởng gia viên” ý nghĩa nói rằng trước giàu có, tài sản nhiều, tuy nhiên nhà này âm thịnh dương suy, ngừi chồng đoản mệnh chết sớm để lại vợ góa con côi, người phụ nữ cầm quyền trong nhà tuy nhiên cách hóa giải cân bằng âm dương đó là xây bếp tịa cửa kiền cấn thì sẽ phát triển lâu dài, sống lâu.

 

Hướng nhà tuổi Kỷ Hợi nữ mạng

 

 • Hướng chính Bắc hướng phục vị: từ cửa khảm biến tám lần lại về chủ Khảm theo bát biến nên còn gọi là phục vị hay là phục vị trạch, khi xây nhà theo hướng này sẽ “thủy nhược trùng phùng thê tử nạn” ý nói rằng nhà xây theo hướng này tuy ăn nên làm ra, cuộc sông đầy đủ tuy nhiên lại thuần dương sau này dẫn đến họa sát vợ mà chưa sinh con trai không có con nối dõi tông đường.
 • Hướng chính Đông hướng Thiên Y, từ cửa chấn biến sáu lần tới chủ khảm được thiên y nên gọi là thiên y trạch khi xây nhà theo hướng này sẽ “lôi thủy, phạp tự, đa hành thiện” ý muốn nói rằng người trong gia đình này ưa làm việc thiện sống có nhân có nghĩa, tuổi trẻ làm ăn phát đạt tuy nhiên âm thịnh dương suy về sau không sinh được con cái, gia nhân ngày một thưa thớt.
 • Hướng Đông Nam hướng sinh khí: từ cửa tốn biến một lần tới cửa khảm được sinh khí hay còn gọi là sinh khí trạch, nhà xây theo hướng này “ngũ tử, đăng khoa thị phong thủy” ý chỉ rằng đây là hướng nhà công danh con cái trong nhà nam nữ học hành thi cử đỗ đạt cao, thông minh nhanh nhẹn, làm ăn thuận lợi giàu có, vợ chồng hòa thuận, người vợ hiền lương thích làm việc thiện là con nhà quan mấy đời nối tiếp, hướng nahf này cực kì tốt cho gia chủ.
 • Hướng chính Nam hướng diên niên: theo quy luật bát biến từ cửa ly biến ba lần tới chủ khảm được diên niên nên còn gọi là diên niên trạch, nếu xây nhà theo hướng này thì “âm dương chính phối, phú quý cục” ý muốn nói rằng nhà này giàu sang, phú quý, con cái đầy đủ nam nữ hiếu thảo, trai thì thông minh nữ thì hiền lương tuy nhiên sức khỏe không được tốt có thể dẫn đến sát vợ tuy nhiên muốn hóa giải thì xây bếp tại cửa chấn hay tốn mộc để cân bằng âm dương.

Lưu ý khi chọn hướng xây nhà phù hợp với gia chủ dựa trên năm tuổi cần chú ý phải xác định chính xác năm sinh cả dương và âm của gia chủ, xác định cung mệnh gia chủ theo ngũ hành năm sinh vì nam nữ có cung mệnh khác nhau ảnh hưởng đến các hướng cát hung khác nhau đối với người sinh năm 1959 tuổi Kỉ Hợi nam mạng cung Khôn nữ mạng cung Khảm.

Lựa chọn hướng nhà phù hợp đối với gia chủ không chỉ mang ý nghĩa về đón nắng đón gió mà nó còn là hướng phong thủy ảnh hưởng lớn đến con đường công danh, phúc lộc và sức khỏe mọi người trong gia đình vì vậy cần phải xác định rõ hướng nhà phù hợp với bản mệnh của mình để tránh nhưng tia ương sau này, hi vong bài viết trên đã giúp bạn đặc biệt những người sinh năm 1959 biết được hướng cát của mình và tránh hướng hung.

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào? Hướng nhà theo phong thủy chuẩn

Bậc tam cấp là gì? “Tư vấn” Cách tính bậc tam cấp chuẩn Phong Thủy

Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phân Kiến Trúc Xây Dựng STShome
 • Liên hệ: Mr Kỳ
 • Phone: 0869 235 579
 • Email: lienhe.stshome@gmail.com
 • Website: xaydungtrangtrinoithat.com.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *