Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào? Tư vấn hướng nhà cho Nam và Nữ

393 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Thông tin công trình

Chủ đầu tư:Đang cập nhật...
Địa điểm:Đang cập nhật...
Loại hình:Đang cập nhật...
Diện tích khu đất:
Diện tích xây dựng:
Số tầng:Đang cập nhật...
Công năng:Đang cập nhật...
Đơn vị thiết kế:Webdemo.com
Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:Đang cập nhật...

Hợi là con giáp cuối cùng để bắt đầu một giáp mới trong mười hai con giáp, tuổi Tân Hợi hợp hướng nào? Là câu hỏi của nhiều nam thanh nữ tú sinh năm 1971 bởi lẽ theo phong thủy hướng nhà không chỉ ảnh hưởng đến điều kiện không gian sống, không gian sinh hoạt của mọi người trong gia đình mà hướng nhà còn nhà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, con đường tài lộc, bài viết hôm nay sẽ tìm hiểu về vấn đề tuổi Tân Hợi hợp hướng nào?

Bài viết cùng chuyên mục :

Tuổi Ất Mùi hợp hướng nào , tư vấn hướng nhà theo Phong Thủy

Giếng trời là gì? “Tổng quan” về Cấu tạo giếng trời và công dụng

Hướng nhà tuổi Tân Hợi

tuoi tan hoi hop huong nao

 • Năm sinh dương lịch: 1971.
 • Năm sinh âm lịch: Tân Hợi.
 • Ngũ hành: Kim (Thoa xuyến kim giải nghĩa là Vàng trang sức)
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ đối với nam mạng thuộc Tây tứ mệnh hướng tốt Tây tứ trạch, nữ mạng Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh hướng tốt là Đông tứ trạch.

Để xác định được hướng nhà cần phải xác định được các yếu tố năm sinh kể cả năm sinh dương lịch và năm sinh âm lịch, xác định bản mệnh của mỗi người lưu ý rằng bản mệnh trong ngũ hành nam nữ không giống nhau, xác định quẻ mệnh tức là cung mệnh của mỗi người để có thể lựa chọn hướng nhà chính xác. Hướng nhà phải đáp ứng được các điều kiện về tự nhiên như khí hậu, điều kiện thuận lợi cho mọi hoạt động sinh hoạt và điều kiện về phong thủy. Vậy thì tuổi Tân Hợi 1971 hợp với hướng nhà nào?

tuoi tan hoi hop huong nao

Khi xác định bản mệnh và quẻ mệnh để lựa chọn hướng nhà do nam nữ không cùng bản mệnh và cung mệnh nên hướng nhà gia chủ nam nữ tuổi Tân Hợi khác nhau:

Nam sinh năm 1971 hợp hướng nào

 • Hướng chính Tây hướng Thiên Y: theo quan niệm bát biến từ cửa Đoài biến sáu lần tới cửa chủ Khôn ta được Thiên Y nên còn gọi là Thiên Y trạch, nhà xây theo hướng này sẽ “trạch địa tài long, dị tánh cư” ý muốn nói rằng ngôi nhà làm ăn phát đạt, tiền nhiều của nhiều nhưng trong nhà âm thịnh dương suy nhà nhiều nữ ít nam, nam nhân trong nhà đoản mệnh chết sớm, nữ nhân thì hiền lành ưa làm việc thiện nuôi con khác họ có thể là con rể để phụng dưỡng về già và kế thừa gia sản.
 • Hướng Tây Bắc hướng Diên Niên: từ cửa Kiền biến ba lần tới cửa khôn được Diên Niên nên gọi là Diên niên trạch theo quan niệm bát biến của cha ông, khi xây nhà theo hướng diên niên ngôi nhà sẽ “thiên môn đáo địa chủ vinh hoa” giải ý của lời tượng ứng là nhà sinh bốn con có đủ nam nữ, nam thì thông minh nữ thì hiền lương, vợ chồng sống lâu trên thuận dưới hòa con cháu hiếu thảo, gia đình ăn nên làm ra công danh rộng mở là một hướng nhà vừa sang vừa quý.
 • Hướng Đông Bắc hướng Sinh Khí: theo bát biến từ cửa cấn biến một lần tới cửa khôn được sinh khí nên ông cha còn gọi là sinh khí trạch, nhà xây theo hướng sinh khí sẽ “sơn địa điền sản đa tấn ích” ý nghĩa muốn nói rằng là một hướng nhà làm cho gia đình phát triển điền với điền chỉ tài sản nhiều lại thêm nhiều, con cái đông đủ hiếu thuận, cuộc sống gia đình êm ấm sống lâu ít bệnh tật lại là một hướng nahf vừa giàu vừa quý.
 • Hướng Tây Nam hướng Phục Vị: từ cửa Khôn bát biến lại về khôn nên được gọi là phục vị, nhà xây theo hướng này sẽ “trùng địa cô quả chưởng gia viên” ý nghĩa muốn nói rằng sơ niên làm ăn phát đạt giàu lại thêm giàu nhưng hướng nhà thuần âm tức âm thịnh dương suy nam nhân trong nhà sớm đoản mệnh người phụ nữ cầm quyền, muốn hóa giải thì đặt bếp tại cửa kiền như vậy âm dương trong nhà sẽ cân bằng nhau có cuộc sống lâu dài.

Chọn hướng nhà tuổi Tân Hợi nữ

 • Hướng chính Bắc hướng Sinh Khí: từ cửa khảm biến một lần tới chủ tốn ta được sinh khí nên còn gọi là sinh khí trạch, nhà xây theo hướng sinh khí trạch thuộc Đông tứ trạch là một ngôi nhà cực kì thịnh vượng “thủy mộc vinh hoa phát tữ tú” tức là sinh năm con gia nhân đông đủ, nam nữ thông minh mẫu mực công danh rộng mở, con hiền cháu thảo, sức khỏe tốt, sự nghiệp làm ăn phát triển lên như diều gặp gió.
 • Hướng chính Đông hướng Diên Niên: từ cửa Chấn biến ba lần theo bát biến tới chủ tốn ta được diên niên nên gọi là diên niên trạch, nhà xây theo hướng diên niên sẽ “lôi phong tương phối, tốc phát phúc” ý nghĩa chỉ rằng sanh bốn con nam nữ có đủ công danh rộng mở, gia sự trước nghèo sau giàu sang phát đạt.
 • Hướng Đông Nam hướng Phục Vị: từ cửa tốn bát biến lại về cửa tốn nên gọi là phục vị hay là phục vị trạch, nhà theo hướng phục vị sẽ “nhi nữ gian nan thị trùng phong” ý nghĩa muốn nói rằng sơ niên làm ăn phất lên có của ăn của để nhưng nhà này vốn dĩ thuần âm mà âm thịnh thì dương suy phụ nữ nắm quyền gia sản trong nhà nam nhân đoản mệnh chết sớm, sau này phải nuôi con người khác để kế thừa.
 • Hướng chính Nam hướng Thiên Y: từ cửa ly biến sáu lần tới chủ tốn được thiên y nên còn gọi là thiên y trạch, nhà xây theo hướng Thiên y có lời tượng ứng như sau “hỏa phong dinh hy, gia bảo thiện” ý muốn nói rằng gia nhân trong nhà ít về sau lại càng thưa dần tuy nhiên nam nữ nhân từ lễ nghĩa, trong gia đình phụ nữ nắm quyền hành sơ niên làm ăn phát đạt.

Tuổi Tân Hợi hợp hướng nào?

Các tiêu chí lựa chọn hướng phù hợp cho công việc làm ăn đường hay con đường tình duyên về cơ bản giống như lựa chọn hướng nhà.

 • Nam mạng tuổi Tân Hợi: vì quẻ mệnh là Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh nên các hướng cát nằm ở Tây tứ trạch cụ thể hướng hướng Tây Bắc hướng Diên Niên, hướng Đông Bắc hướng Sinh Khí, hướng Tây Nam hướng Phục Vị, hướng chính Tây hướng Thiên Y. Các hướng hung không thuận lợi cho vnaj sự là hướng Đông Tứ trạch bao gồm chính Bắc hướng Tuyệt Mệnh, hướng Chính Đông hướng Họa Hại, hướng Đông Nam hướng Ngũ quỷ, hướng chính Nam hướng Lục Sát.
 • Nữ mạng tuổi Tân Hợi: vì cung mệnh thuộc Tốn Mộc nằm trong Đông Tứ mệnh nên hướng cát thuận lợi cho làm ăn sức khỏe thuộc Đông tứ trạch cụ thể chính Bắc hướng Sinh Khí, hướng chính Đông hướng Diên Niên, hướng chính Nam hướng Thiên Y, hướng Đông Nam hướng Phục Vị. Ngược lại với Nam mệnh Tây tứ trạch là hướng hung của nữ mạng tuổi Tân Hợi, nữ sinh năm 1971 nên tránh xa các hướng này thì làm ăn mới thuận lợi, các mối quan hệ mới ấm êm cụ thể các hướng Tây Bắc là hướng họa hại, hướng Đông Bắc hướng Tuyệt Mệnh, hướng Tây Nam hướng Ngũ Quỷ, hướng chính Tây hướng Lục Sát.

Hướng bếp tuổi Tân Hợi

tuoi tan hoi hop huong nao

Không chỉ xây nhà phải xem hướng mà làm bếp cũng phải xem hướng phù hợp hay không với mệnh gia chủ lấy cát để át hung bếp cần phải đặt ở hướng xấu nhìn về phía hướng tốt để đón nhận phúc lộc may mắn, dưới đây là hướng bếp cho người tuổi Tân Hợi:

 • Hướng bếp tuổi Tân Hợi nữ mạng, với những người nữ sinh sinh năm 1971 bếp nên đặt ở các hướng Tây Bắc là hướng họa hại, hướng Đông Bắc hướng Tuyệt Mệnh, hướng Tây Nam hướng Ngũ Quỷ, hướng chính Tây hướng Lục Sát khi đó bếp sẽ hướng về các hướng cát là hướng chính Bắc hướng Sinh Khí, hướng Chính Đông hướng Diên Niên, hướng chính Nam hướng Thiên Y, hướng Đông Nam hướng Phục Vị.
 • Hướng bếp tuổi Tân Hợi nam mạng, với những người nam sinh năm 1971 bếp nên đặt ở hướng Đông tứ trạch để hướng ra các hướng Tây tứ trạch, cụ thể các hướng đặt bếp là hướng chính Bắc hướng Tuyệt Mệnh, hướng Chính Đông hướng Họa Hại, hướng Đông Nam hướng Ngũ quỷ, hướng chính Nam hướng Lục Sát. Bếp hướng ra các hướng hướng Tây Bắc hướng Diên Niên, hướng Đông Bắc hướng Sinh Khí, hướng Tây Nam hướng Phục Vị, hướng chính Tây hướng Thiên Y.

Những lưu ý khi đặt bếp vì bếp hỏa mà hỏa khắc thủy cho nên không gần khu vực chậu rửa, tủ lạnh, phía sau bếp không nên mở cửa sổ và không nên đặt bếp giáp với hướng Tây, các hệ thống xả nước cũng nên đặt tại các hướng hung là Ngũ quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh, Lục Sát. Cửa bếp và cửa chính không nên đặt thẳng hàng không làm lớn hơn cửa chính, không hướng cửa bếp vào trong phòng ngủ để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Hướng nhà vệ sinh cho tuổi Tân Hợi

Không chỉ hướng nhà hướng bếp phải chọn mà nhà vệ sinh cững phải được xem hướng, trong y học thì người ta có câu “lấy độc trị độc” còn trong phong thủy xây nhà thì có câu “lấy hung trị hung” tức là nhà vệ sinh là nơi ô uế nhất mnag lại nhiều xui xẻo nhất cho gia chủ nên nhà vệ sinh đặt ở các hướng xấu để khắc lại các điều xấu của nó cụ thể:

 • Nam mạng tuổi Tân Hợi thì nhà vệ sinh đặt ở hướng Đông tứ trạch vì nam mạng Tân Hợi thuộc Tây tứ trạch như hướng chính Bắc hướng Tuyệt Mệnh, hướng Chính Đông hướng Họa Hại, hướng Đông Nam hướng Ngũ quỷ, hướng chính Nam hướng Lục Sát.
 • Nữ mạng tuổi Tân Hợi thì ngược lại hướng nhà vệ sinh nên đặt ở hướng Tây tứ trạch vì nữ mạng thuộc Đông tứ trạch cụ thể các hướng hướng Tây Bắc là hướng họa hại, hướng Đông Bắc hướng Tuyệt Mệnh, hướng Tây Nam hướng Ngũ Quỷ, hướng chính Tây hướng Lục Sát.

Hướng cầu thang tuổi Tân Hợi

tuoi tan hoi hop huong nao

Cùng với hướng nhà hướng bếp, hướng phòng ngủ thì đối với những kiểu nahf cao tầng hướng cầu thang cũng là một trong những hướng được các gia chủ sinh năm 1971 quan tâm. Theo đó khi xây cầu thang phải tuân thủ các quy luật phong thủy sau:

 • Thứ nhất khi xây dựng thi công công trình cầu thang nên đặt ở góc trái hoặc góc phải của ngôi nhà.
 • Thứ hai vị trí tối kị nhất không được đặt cầu thang mà nhiều gia chủ gặp phải đó là đặt cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà, dẫn đến thất thoát tiền của rước thị phi vào nhà, trong gia đình vợ chồng con cái lục đục có thể gây li tán.
 • Cuối cùng khi thi công tương tự như xây bếp không xây cầu thang thẳng hàng với cửa chính nếu không muốn gia đình lắm bệnh tật tia ương.

Ông cha nói “an cư thì mới lạc nghiệp” hi vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn lựa chọn được hướng nhà phù hợp đặc biệt những người sinh năm 1971 biết tuổi Tân Hợi hợp hướng nào? 

 

Thông tin liên hệ:
 • Công Ty Cổ Phân Kiến Trúc Xây Dựng STShome
 • Liên hệ: Mr Kỳ
 • Phone: 0869 235 579
 • Email: lienhe.stshome@gmail.com
 • Website: xaydungtrangtrinoithat.com.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *