Vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống chuẩn Phong Thủy Rước Tài Lộc

243 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (No Ratings Yet)
Loading...

Thông tin công trình

Chủ đầu tư:Đang cập nhật...
Địa điểm:Đang cập nhật...
Loại hình:Đang cập nhật...
Diện tích khu đất:
Diện tích xây dựng:
Số tầng:Đang cập nhật...
Công năng:Đang cập nhật...
Đơn vị thiết kế:Webdemo.com
Tổng mức đầu tư:
Năm thực hiện:Đang cập nhật...

Một phong tục truyền thống không thể thiếu của người Việt Nam chúng ta nói riêng và người dân ở các nước phương Đông nói chung đó là tục thờ cúng tổ tiên, nó như một tục lệ không thể thiếu trong các dịp lễ tết thông qua việc thờ cúng để tưởng niệm, trân trọng đối với những người đã khuất cũng như cầu bình an may mắn cho con cháu trong nhà, vì lẽ đó mà chúng ta cần một không gian riêng trang nghiêm và yên tĩnh để đặt bàn thờ, tuy nhiên ngày nay đất chật người đông diện tích đất xây dựng thu hẹp một kiểu nhà mới thịnh hành đó là nhà ống, đây là một kiểu nhà khá mới đối với nhiều gia chủ điều đó gây không ít khi khăn cho việc bố trí ban thờ, bài viết hôm nay sẽ làm rõ hơn vị trí bàn thờ trong nhà ống. 

Nhà ống là dạng nhà được xây dựng để tiết kiệm đất chính vì thế nó có dạng dài, hẹp ngang và được xây dựng trên các khu đất hình chữ nhật đây cũng là kiểu nhà phổ biến ở các khu đô thị.

Cách bố trí bàn thờ trong nhà ống

vi tri dat ban tho trong nha ong

Việc bố trí bàn thờ ở vị trí nào trong nhà ống rất quan trọng bởi nó không chỉ là nơi linh thiêng mà còn ảnh hưởng đến phúc lộc của gia đình. 

Lựa chọn không gian đặt bàn thờ phải lựa chọn những nơi trang nghiêm, yên tĩnh tránh sự quấy nhiễu nhiều của người ngoài, tránh đặt bàn thờ ở những nơi như gần nhà hoặc đối diện nhà vệ sinh, gần nhà bếp, phòng ngủ…

Cho dù chúng ta đặt bàn thờ ở đâu cũng phải đáp ứng được những điều kiện của nó dưới đây là một số cấm kị khi bố trí bàn thờ trong nhà như sau:

  • Theo ông cha một trong những hướng mang lại tài lộc là hướng cát chính vì thế đặt bàn thờ theo hướng tọa cát là thích hợp nhất, hơn nữa sự đồng nhất trong gia đình là rất quan trọng có câu rằng “đồng vợ đồng chồng tát Biển Đông cũng cạn” vì lẽ nào đó mà sự đồng nhất được xem như là điều nên trong khi đặt bàn thờ lưu ý không nên đặt bàn thờ ngược với hướng của ngôi nhà bởi nó sẽ mang đến những điều không tốt đẹp cho con cháu. 
  • Thứ hai phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi tạp nhiễm không sạch sẽ không nên đặt bàn thờ ở gần những nơi như vậy vì điều đó thể hiện sự bất kính, mang lại xui xẻo không may mắn cho gia đình, hơn nữa phòng ngủ là nơi nghỉ dưỡng của mọi người trong nhà nên tránh đặt bàn thờ gần để bảo vệ sức khỏe. Cũng không nên đặt gần nhà bếp mùi thức ăn sẽ bám lên các đồ thờ cúng.
  • Thứ ba không nên đặt bàn thờ ở những nơi quá lộ liễu nhiều người ra vào gây ồn ào mất đi không gian yên tĩnh mà một nơi thờ cúng nên có, để tránh điều này đối với những vị trí như vậy chúng ta có thể lựa chọn những tấm bình phong hoặc các màn lụa che ban thờ lại tạo một không gian riêng. 
  • Đối với ánh sáng, phòng thờ hay bàn thờ không nên để anh sáng quá mạnh cũng không nên để anh sáng quá tối tạo sự âm u chính vì thế lựa chọn đèn phòng và đèn thờ là một điều rất cần thiết chúng ta có thể lựa chọn những loại đèn có ánh sáng vừa phải màu vàng hoặc cam vang… 
  • Một điều lưu ý nữa vì chúng ta thường xuyên phải thắp hương để đảm bảo an toàn nên bàn thờ nên tránh những nơi có gió thổi.

Cách bố trí bàn thờ trong nhà làm sao cho vừa thẩm mỹ lại vừa hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. 

Tham khảo thêm :

Chiều cao Kích Thước Cửa Chính và Cửa Đi Theo Phong Thủy

Bậc tam cấp là gì? “Tư vấn” Cách tính bậc tam cấp chuẩn Phong Thủy

Nhà ống nên đặt bàn thờ ở đâu?

vi tri dat ban tho trong nha ong

Vì nhà ống nhỏ hẹp mà bàn thờ là nơi linh thiêng nên có rất nhiều người thắc mắc vậy đối với nhà ống nên đặt bàn thờ ở đâu? Có hai vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống như sau:

Một vị trí đặt bàn thờ trong nhà ống được rất nhiều gia đình lựa chọn đó là đặt ở giữa phòng khách bởi có thể nói phòng khách là nơi trang nghiêm trọng nhà nó vừa thuận tiện cho công việc chăm sóc vừa thuận tiện cho việc đi lại đối với những người lớn tuổi.

Đặt bàn thờ trong phòng riêng tạo không gian yên tĩnh cho không gian thờ cúng.

Đặt phòng thờ trong nhà ống

vi tri dat ban tho trong nha ong

Nhà ống tuy hẹp nhưng lại có lợi thế về chiều dài và chiều cao, đặc biệt nó có thể bố trí rất nhiều phòng.

Việc đặt phòng thờ trong nhà ống chúng ta có thể sử dụng tầng cao nhất để làm phòng thờ vừa có sự yên tĩnh lại vừa thuật tiện cho việc hóa vàng mã tuy nhiên đặt ở vị trí cao như vậy sẽ gây khó khăn đi lại cho những người già và gia đình có trẻ nhỏ lại không thể thường xuyên hương khói bởi vị trí ở quá xa thế nên  không nhất thiết phải đặt phòng ở những vị trí cao trong nhà. Có thể lựa chọn phòng chính giữa nhà vừa làm phòng khách vừa làm phòng thờ với vị trí này vừa hợp phong thủy của ngôi nhà vừa tạo cảm giác ấm cúng.

Lựa chọn hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy tuy vào mệnh của gia chủ. Đối với những người mệnh Kim và mệnh Thổ thuộc Tây tứ mệnh hướng đặt bàn thờ nên đặt các hướng Tây tứ trạch bao gồm Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam. Đối với gia chủ mệnh Mộc và mệnh Thuỷ và mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh, hướng bàn thờ nên chọn là các hướng Đông tứ trạch như Đông, Đông Nam, Bắc và hướng Bắc.

Kích thước lựa chọn bàn thờ sao cho không quá lớn cũng không quá bé gây mất cân xứng với căn phòng cũng không nên lựa chọn bàn thờ với các họa tiết quá cầu kì phức tạp không chỉ liên quan đến thẩm mỹ mà còn gây khó khăn cho việc lau chùi vệ sinh. Trên bàn thờ không nên đặt quá nhiều đồ vật linh tinh chỉ nên đặt những đồ cần thiết của việc thắp hương như bát nhang, mâm chè, đĩa đựng, chén sau khi thắp hương cũng không nên để lộc lại vì sẽ làm cho nó héo úa đại diện cho sự không may. Đặc biệt đối với nhà ống không nên đặt bàn thờ sát tường vì sẽ ảnh hưởng tới tài lộc của gia đình, bàn thờ chỉ thờ một họ không nên thờ hai hay quá nhiều dẫn đến sự rối loạn, đối với những người theo đạo Phật mà thờ Phật trong nhà thì phải chú ý đến vị trí của hai bàn thờ tranh gây mất trật tự. 

vi tri dat ban tho trong nha ong

Thờ cúng là một việc vô cùng tâm linh như ông cha nói thông qua thờ cúng chúng ta có thể kết nối tâm linh giữa những linh hồn đã mất với những người còn sống, cũng là việc để tỏ lòng biết ơn hiếu thảo đối với những người đã khuất, mà bàn thờ là nơi linh thiêng và trang trọng việc bố trí bàn thờ trong nhà nói chung và kiểu kiến trúc nhà ống nói riêng vô cùng quan trọng. Hi vọng bài viết giúp bạn và gia đình có một không gian thờ cúng yên tĩnh và hợp phong thủy. 

Thông tin liên hệ:
  • Công Ty Cổ Phân Kiến Trúc Xây Dựng STShome
  • Liên hệ: Mr Kỳ
  • Phone: 0869 235 579
  • Email: lienhe.stshome@gmail.com
  • Website: xaydungtrangtrinoithat.com.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công xây dựng và thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự tân cổ điển, thiêt kế lâu đài kiểu pháp, thiết kế và thi công nội thất, thiết kế khách sạn, thiết kế nhà hàng, thiết kế shop, cửa hàng, showroom …

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *